Trái Nhàu miền Bắc gọi là gì?
Cây nhàu, hay còn được gọi là Morinda citrifolia, là một loại cây thuộc họ Cà, thường mọc ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc ôn đới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, trái nhàu thường chỉ phân bố chủ yếu ở miền Trung và miền Nam, ít thấy ở miền Bắc. Điều này khiến cho việc gọi trái nhàu ở miền Bắc trở nên phức tạp và người ta thường đặt câu hỏi “Trái Nhàu miền Bắc gọi là gì?”.
Trái nhàu ít được người dân miền Bắc biết đến, chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông, báo đài, mạng xã hội… Cách gọi “trái nhàu” và “trái noni” là phổ biến nhất dành cho trái nhàu. Ngoài ra, còn có những tên gọi khác như Nhàu núi, Nhàu rừng, cây Ngao, Dâu Ấn Độ, Dâu bãi biển, trái thần kỳ…
Tác dụng thanh lọc cơ thể từ trái Nhàu
Với hơn 220 hoạt chất có lợi cho cơ thể, trái Nhàu có khả năng thanh lọc không chỉ một mà tất cả các cơ quan trong cơ thể. Quả này thực sự là một loại quả thần kỳ giúp loại bỏ độc tố từ tận tế bào.
Trái Nhàu thải độc tăng cường hệ tiêu hóa
Trái Nhàu kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp điều chỉnh co bóp và giãn cơ trơn, làm dễ dàng quá trình vệ sinh, giảm táo bón. Nó cũng rất hiệu quả đối với những người bị rối loạn tiêu hóa, gồm đau bụng và phân táo lỏng thất thường. Hơn nữa, các chất chống oxi hóa trong Nhàu còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm và nhiễm trùng đường tiêu hóa.
Trái Nhàu giúp thải độc gan
Gan là cơ quan thải độc chính của cơ thể, nhưng không phải chất độc nào cũng được thanh lọc hoàn toàn. Trái Nhàu chứa Proxeronin, một chất giúp hoạt hóa hơn 220 phản ứng sinh hóa trong cơ thể, tăng cường chức năng gan và khả năng thải độc của gan. Điều này giúp gan loại bỏ các chất độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng.
Ngoài ra, trái Nhàu còn có tác dụng giảm cholesterol máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Sử dụng trái Nhàu lâu dài cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh về gan như ung thư gan và xơ gan.
Trái Nhàu giúp giảm đau xương khớp
Việc ăn sống hoặc uống nước ép trái Nhàu đã được biết đến từ rất lâu với công dụng giảm đau và nhức xương khớp. Hiện đại hóa y học cũng đã nghiên cứu về tác dụng giảm đau xương khớp của trái Nhàu và cho thấy kết quả tích cực. Nước ép trái Nhàu có tác dụng tuyệt vời trên những bệnh nhân đau xương khớp do viêm, lão hóa và thậm chí hơn cả một số loại thuốc giảm đau thông thường hiện nay.
Trái Nhàu giúp làn da đẹp
Trái Nhàu chứa các hợp chất chống oxi hóa mạnh mẽ có khả năng tiêu diệt gốc tự do. Gốc tự do xuất hiện khi cơ thể già cỗi và ngày càng tăng lên. Chúng làm da sạm dần, gây nám, nấm, xuất hiện nếp nhăn và một loạt vấn đề về lão hóa. Trong việc cải thiện lão hóa da, việc điều trị gốc tự do đang được xem như là phương pháp hàng đầu.
Sản phẩm từ trái Nhàu
Vì hương vị của trái Nhàu khá đặc biệt, nên người dân thường ngâm rượu hoặc ngâm đường để cải thiện hương vị. Tuy nhiên, ngày nay đã có nhiều sản phẩm từ Nhàu được phát triển và đáng chú ý nhất là tinh chất trái Nhàu VITRUE Noni. Sản phẩm này được chiết xuất từ những tinh chất quý của trái Nhàu, loại bỏ tạp chất và thành phần có hại. Đặc biệt, tinh chất trái Nhàu có vị dễ uống, khắc phục hoàn toàn vị cay hôi mà trái Nhàu chín thông thường thường gây ra.
VITRUE Noni là lựa chọn hoàn hảo để giảm đau xương khớp, đặc biệt là đau do viêm và thoái hóa khớp ở người già, tăng cường miễn dịch và làm đẹp da. Sản phẩm được đóng gói đẹp mắt và thích hợp làm quà tặng. Hiện nay, VITRUE Noni được phân phối trực tiếp bởi công ty cổ phần Anvyherb.
Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc về trái Nhàu miền Bắc, tên gọi và các lợi ích của nó cho sức khỏe. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm tinh chất trái Nhàu VITRUE Noni và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác từ thảo dược, hãy truy cập LADEC để biết thêm chi tiết!