Trước tiên, hãy cùng LADEC – nhà cung cấp hải sản uy tín, tìm hiểu về thành phần của bột rang muối.
Món mực rang muối tại Hải Sản Song Ngư
Nguyên liệu để làm Bột Muối rang:
- Gạo tẻ: 300 g
- Gạo nếp: 300 g
- Đậu xanh không vỏ: 50 g
- Muối tinh: 50 g
- Hạt tiêu: 1 thìa con
- Ớt bột (có hoặc không tùy thích).
Cách làm bột muối rang chuẩn ngon.
Bột rang muối thơm, vị đậm đà, hấp dẫn
- Rửa sạch đậu xanh, gạo tẻ và gạo nếp. Đặt chúng vào ba bát tô riêng.
- Ngâm gạo và đậu xanh trong nước trong khoảng 25 – 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Trộn muối tinh và hạt tiêu rồi rang khô cho đến khi muối mịn và có mùi thơm từ tiêu.
- Rang gạo nếp và gạo tẻ trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Rang đậu xanh cho đến khi vàng và thơm.
- Đưa gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cối giã, sau đó trộn đều với muối và hạt tiêu.
- Nếu còn dư muối, hãy bỏ vào lọ thủy để sử dụng sau này.
- Lưu ý: Khi chế biến, bạn có thể thêm lá chanh và sả để món muối rang thêm thơm và hấp dẫn.
Một số món ngon với bột rang muối.
Trong danh sách các món hải sản, không thể bỏ qua món bề bề rang muối đãi tại LADEC.
bề bề hấp tại hải sản Song Ngư
- Cắt 2 bên bề bề để dễ bóc sau khi rang muối.
- Hoặc thay vì tự làm, bạn có thể lựa chọn mua bề bề đã sơ chế từ Hải Sản Tự Nhiên Không Chất Bảo Quản, để tiện lợi hơn.
- Rắc một lớp mỏng bột chiên giòn lên bề bề và khuấy đều.
- Chiên lá chanh (nếu có) và sả thái sợi trong dầu ăn cho đến khi vàng, sau đó vớt ra.
- Chiên bề bề trong dầu cho đến khi vàng và giòn (đặc biệt chân bề bề rất ngon), sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Rắc muối, sả và lá chanh đã chiên lên bề bề và khuấy đều.
- Dọn ra đĩa và thưởng thức.
bề bề rang muối thơm, ngọt tại hải sản Song Ngư
2. Món chân gà với bột rang muối thơm ngon
Món chân gà rang muối với vị mặn đậm đà và chân gà dai dai luôn là một lựa chọn phổ biến. Hãy cùng LADEC học cách làm món chân gà rang muối thơm ngon cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 1kg chân gà công nghiệp
- 5 củ sả
- Bột chiên giòn, bột năng
- Lá chanh
- Bột muối rang
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch – Ảnh Internet
- Rửa sạch chân gà với nước muối loãng và chặt bỏ phần móng. Tiếp theo, chà xát chân gà bằng muối, chanh hoặc giấm để khử mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo.
- Tước sợi và cắt chân gà thành từng khúc dài.
Bước 2: Luộc chân gà.
- Cho chân gà vào nồi và đổ đủ nước. Thêm một ít xả đã tước vào nồi để luộc chung. Nêm muối vào nước để gia vị ngấm vào chân gà. Lưu ý không luộc quá lâu để tránh chân gà bị mềm. Luộc cho đến khi chín tới.
- Chuẩn bị một thau nước đá. Khi chân gà đã chín, vớt ra và ngâm ngay vào thau nước đá trong khoảng 10 phút để chân gà giòn. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
Chân gà luộc vừa chín tới, vớt ra rồi ngâm trong nước đá – Ảnh Internet
Bước 3: Chiên xả
- Đun nóng dầu ăn trong chảo và thêm một ít dầu ăn để chiên chân gà. Cho sả đã tước vào chảo và chiên cho đến khi vàng. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Chiên chân gà
- Lăn chân gà đã luộc qua bột chiên giòn và bột năng sao cho đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên chân gà cho đến khi vàng. Vớt chân gà ra để ráo dầu.
Bước 5: Món chân gà rang muối thành phẩm
- Trộn chân gà, sả đã chiên, bột muối rang và lá chanh thái sợi vào nồi và khuấy đều. Đổ chân gà ra đĩa, trang trí để có món chân gà rang muối thơm ngon và hấp dẫn.
Lời kết
Trên đây là những thông tin chi tiết về bột rang muối. Bạn có thể thấy rằng bột rang muối là một nguyên liệu hấp dẫn và có thể chế biến thành nhiều món ngon cho bữa ăn gia đình.
Nếu bạn đang tìm kiếm hải sản tươi, sạch hàng ngày và đặc biệt là bột rang muối, hãy đến với LADEC – nhà cung cấp hải sản uy tín.
Chúng tôi cam kết cung cấp các loại hải sản được thu mua trực tiếp, không qua trung gian và không chứa chất bảo quản độc hại.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983