Bánh pía đã trở thành một loại bánh quen thuộc từ xưa, gắn bó với kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng bánh pía là đặc sản của tỉnh nào. Hãy cùng tôi khám phá xem bánh pía là đặc sản của tỉnh nào và đâu là top 10 thương hiệu bánh pía ngon nhất hiện nay nhé!
1. Bánh pía là đặc sản của tỉnh nào?
Bánh pía, hay còn được gọi là bánh lột da, có tên như vậy vì lớp bánh được làm từ nhiều lớp mỏng và người ta thường lột từng lớp để ăn. Bánh pía có nhiều loại nhân khác nhau, phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Một số loại nhân phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bao gồm: đậu xanh, dừa, sầu riêng và trứng muối.
Bạn có biết rằng bánh pía là đặc sản của người dân Triều Châu. Bánh pía đã lan truyền vào các nước Đông Nam Á, nơi có cộng đồng người Hoa sinh sống. Do sự giao thoa văn hóa, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác đã tiếp thu từ ẩm thực đến văn hóa đặc sắc của nhau.
Ở Việt Nam, bánh pía là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Bánh pía Sóc Trăng đã trở thành một biểu tượng cho loại bánh nổi tiếng này, mang hương vị đặc trưng của vùng đất này.
Bánh pía Sóc Trăng cũng là một trong những đặc sản của người Hoa. Vào ngày xưa, bánh pía được làm đơn giản hơn so với ngày nay. Vỏ bánh làm từ bột mì, có nhiều lớp mỏng, nhân đậu xanh hoặc mỡ heo.
Bánh pía Sóc Trăng là một đặc sản nổi tiếng mà mọi du khách đều nên thử một lần. Với hương vị đặc trưng, bánh pía Sóc Trăng đã củng cố vị trí của mình trong ẩm thực truyền thống qua các thế hệ.
2. Top 10 thương hiệu bánh pía chất lượng nhất hiện nay
2.1 Bánh pía Tân Huê Viên
Bánh pía Tân Huê Viên không chỉ nổi tiếng ở Sóc Trăng mà còn được biết đến trên cả ba miền đất nước. Đây là một thương hiệu hàng đầu trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất bánh pía.
Điều này giúp bánh pía có thể được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Điều này đáng giá hơn so với các loại bánh pía truyền thống.
2.2 Bánh pía Công Lập Thành
Với hơn 60 năm phát triển, bánh pía Công Lập Thành đã khẳng định vị trí của mình trong ngành sản xuất và tiêu thụ bánh pía. Là một trong những thương hiệu uy tín về bánh pía Sóc Trăng, bánh pía Công Lập Thành là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Bên cạnh hương vị tuyệt vời, bánh pía Công Lập Thành còn được sản xuất theo quy trình chuẩn chất lượng, góp phần làm nên thương hiệu của mình.
2.3 Bánh pía Mỹ Hiệp Thành
Với phương châm “gói cho nhà ăn”, bánh pía Mỹ Hiệp Thành đã được người tiêu dùng tin tưởng vì chất lượng của từng chiếc bánh. Sản xuất với số lượng giới hạn là tiêu chí hàng đầu của thương hiệu này.
Chính vì nguyên tắc không sản xuất hàng loạt, mỗi chiếc bánh pía từ Mỹ Hiệp Thành đều thơm ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
2.4 Bánh pía Tân Hưng
Nếu bạn là người Sóc Trăng, bạn chắc chắn đã biết đến bánh pía sầu riêng thơm ngon từ thị xã Vũng Thơm – Sóc Trăng. Đây là một trong những đặc sản Sóc Trăng mà bạn không nên bỏ qua.
Với bí quyết gia truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, bánh pía Tân Hưng đã tạo dựng được một thương hiệu bánh gây ấn tượng đối với cả người dân địa phương và du khách.
2.5 Bánh pía Mỹ Anh
Bánh pía Mỹ Anh được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Tất cả các giai đoạn trong quy trình sản xuất được kiểm duyệt chặt chẽ để mỗi chiếc bánh đạt chuẩn chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, thương hiệu cũng xây dựng hình ảnh và liên tục cải tiến chất lượng bánh pía, khẳng định vị thế của mình.
2.6 Bánh pía tươi Thiên Sa
Được ra đời vào năm 2015, bánh pía tươi Thiên Sa là một thương hiệu bánh pía được sản xuất với trang thiết bị hiện đại từ Nhật Bản. Sản phẩm này không chỉ được người Việt Nam yêu thích mà còn xuất hiện trên các thị trường như Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan,…
Bánh được làm theo công thức truyền thống, là món quà tặng lý tưởng của những người con xa quê.
2.7 Bánh pía Cẩm Trinh Thành Phát
Bánh pía là một trong những đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng và thương hiệu bánh pía Cẩm Trinh Thành Phát là một trong những thương hiệu nổi tiếng sản xuất loại bánh này.
Bánh pía này không chỉ mang hương vị thơm ngon của sầu riêng mà còn có thiết kế bên ngoài thu hút nhiều sự chú ý. Với hình thức hoàn hảo, bánh pía Cẩm Trinh Thành Phát là món quà lý tưởng trong các dịp lễ tết.
2.8 Bánh pía Truly Việt Nam
Thương hiệu Truly Vietnam đã cho ra mắt nhiều loại bánh pía thuần Việt, giúp người dùng trải nghiệm hương vị đặc trưng của bánh pía xưa. Yếu tố an toàn cũng được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn chưa biết lựa chọn bánh pía nào, hãy thử thương hiệu này.
3. Cách bảo quản bánh pía
Bánh pía không chỉ là một đặc sản mà còn là món quà ý nghĩa trong các dịp lễ tết. Giá trị của bánh pía nằm không chỉ ở giá trị tài chính mà còn ở chất lượng và hình ảnh thương hiệu của đặc sản quê hương.
Bạn có thể bảo quản bánh pía ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ đông. Khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, bánh pía có thời hạn sử dụng là 75 ngày. Khi bảo quản trong tủ đông, bánh pía có thể được bảo quản trong 2 năm. Tuy nhiên, đôi khi bánh pía vẫn còn hạn sử dụng nhưng mất đi hương vị do vỏ bánh khô hoặc bị mốc. Vì vậy, hạn chế ánh nắng trực tiếp và bảo quản ở nơi khô ráo.
Xem thêm:
- Top 22 đặc sản Tây Ninh thơm ngon không thể cưỡng lại
- Sầu riêng là đặc sản của vùng nào? Những món ngon từ quả sầu riêng
Vậy bạn đã biết bánh pía là đặc sản của tỉnh nào chưa? Bánh pía là một loại bánh quen thuộc với chúng ta. Nó là nhân chứng sống chứng kiến những thay đổi và trưởng thành của mỗi con người. Khi thưởng thức món ăn này, ta không thể không nhớ quê hương, nhớ những kỷ niệm tuổi thơ.
Nguồn ảnh: [LADEC](https://cdn.vuanem.com/blog/wp-content/uploads/2022/11/banh-pia-la-dac-san-cua-tinh-nao4.jpg), [LADEC](https://cdn.vuanem.com/blog/wp-content/uploads/2022/11/banh-pia-la-dac-san-cua-tinh-nao9.jpg), [LADEC](https://cdn.vuanem.com/blog/wp-content/uploads/2022/11/banh-pia-la-dac-san-cua-tinh-nao11.jpg), [LADEC](https://cdn.vuanem.com/blog/wp-content/uploads/2022/11/banh-pia-la-dac-san-cua-tinh-nao5.jpg), [LADEC](https://cdn.vuanem.com/blog/wp-content/uploads/2022/11/banh-pia-truly-viet-nam.jpg), [LADEC](https://cdn.vuanem.com/blog/wp-content/uploads/2022/11/banh-pia-la-dac-san-cua-tinh-nao12.jpg)